Tuyển sinh lớp “Nội soi tai mũi họng trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tai mũi họng thông thường”

Ngày: 12/03/2021 16:26

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP “NỘI SOI TAI MŨI HỌNG TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ TAI MŨI HỌNG THÔNG THƯỜNG”

- Căn cứ Quyết định số 1666/QĐ-TTg ngày 27 tháng 10 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường Đại học Y Dược là trường đại học thành viên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội;
- Căn cứ quyết định số 492/QĐ-BYT ngày 17 tháng 02 năm 2012 của Bộ Y tế về cấp mã đào tạo liên tục cho các đơn vị tham gia công tác đào tạo cán bộ y tế;
- Căn cứ thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09 tháng 08 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về đào tạo liên tục cho cán bộ y tế;
- Căn cứ Công văn 4921/BYT-K2ĐT ngày 23 tháng 08 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc hướng dẫn việc đào tạo cấp chứng chỉ;
- Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh lớp “Nội soi tai mũi họng trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tai mũi họng thông thường” như sau:
I. Mục tiêu đào tạo:
Mục tiêu chung: sau khóa học, học viên có thể sử dụng được nội soi thành thạo, an toàn trong chẩn đoán
và điều trị một số bệnh tai mũi họng thường gặp.
1.1. Về kiến thức:
- Trình bày được các đặc điểm giải phẫu học tai mũi họng dưới nội soi;
- Phát hiện được các bệnh lý trong nội soi tai mũi họng;
- Trình bày được các tiêu chuẩn cần kiểm soát trong quy trình nội soi tai mũi họng.
1.2. Về kỹ năng:
- Có khả năng sử dụng nhuần nhuyễn các thao tác tháo lắp và bảo quản tốt các thiết bị nội soi;
- Có khả năng thực hiện được các kỹ năng nội soi tai mũi họng;
- Khảo sát được đủ các vị trí cần kiểm soát trong quy trình nội soi tai mũi họng;
1.3. Về thái độ:
Nhìn nhận một cách chu đáo, nghiêm túc về giá trị của nội soi để phân tích, chẩn đoán và định hướng
điều trị được các bệnh lý về tai mũi họng thông thường dựa trên nội soi.
II. Đối tượng đăng ký:
Bác sỹ đa khoa đã tốt nghiệp.
III. Chương trình đào tạo:
3.1. Giảng viên:
- PGS.TS. Võ Thanh Quang: Trưởng Bộ môn Tai Mũi Họng; nguyên Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam, Giám đốc kiêm Trưởng khoa Mũi Xoang Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

- PGS.TS. Đoàn Thị Hồng Hoa: Phó trưởng Bộ môn Tai Mũi Họng; nguyên Trưởng khoa Tai – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.
- TS. Lê Thanh Hải: Phó trưởng Bộ môn Tai Mũi Họng, Viện trưởng viện Trang thiết bị và Công trình Y tế.
- PGS.TS. Lê Minh Kỳ: Phó Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội, Giảng viên Bộ môn Tai Mũi Họng, Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN.
- Cùng các Giảng viên cơ hữu, giảng viên kiêm nhiệm của Bộ môn Tai Mũi Họng – Trường Đại học Y Dược, hiện đang công tác tại các bệnh viện tuyến Trung ương và Hà Nội.
3.2. Tiêu chuẩn cấp chứng chỉ:
Học viên được cấp Chứng chỉ khi đạt yêu cầu thi kiểm tra các học phần của khóa học (Trường Đại học Y Dược – ĐHQGHN được Bộ Y tế cấp mã A về đào tạo liên tục nên Chứng chỉ có giá trị lưu hành toàn quốc, có giá trị pháp lý trong việc bổ sung hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề.).
3.3. Khai giảng và thời gian học tập:
- Khai giảng dự kiến: Khai giảng khi có đủ 15 - 20 học viên/1 lớp.
- Thời gian học dự kiến: Học 3 tháng (450 tiết). Lớp học vào các ngày trong tuần. Sáng: 8h00 – 11h30, chiều 13h30 – 17h00.
- Địa điểm học: Học lý thuyết tại Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN. Học thực hành tại các Bệnh viện Bộ môn Tai Mũi Họng Trung ương, Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện E Trung ương, các bệnh viện tại Hà Nội,...
IV. Hồ sơ đăng ký gồm:
1. 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa (bản sao công chứng không quá 6 tháng).
2. 01 Đơn đăng ký (theo mẫu của Trường Đại học Y Dược - ĐHQGHN).
3. 01 Sơ yếu lý lịch có dán ảnh (có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan đang công tác không quá 6 tháng).
4. 02 Ảnh 3x4 (ảnh chụp không quá 6 tháng).
V. Nộp hồ sơ và học phí:
- Số lượng học viên: 15 - 20 học viên/1 lớp.
- Nộp hồ sơ trực tiếp tại: Tầng 4, Phòng 412 - Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng giáo dục, Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN.
- Học phí: 15.000.000đ/1 học viên/1 khóa học (mười lăm triệu đồng chẵn).
• Nộp học phí trực tiếp tại: Tầng 3, Phòng 304 - Kế hoạch tài chính, Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN.
• Hoặc chuyển khoản: Tên tài khoản: Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Số TK: 26010000811456 – Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh: Mỹ Đình.
• Đề nghị học viên ghi rõ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nội dung đóng học phí: Lớp “Nội soi tai mũi họng trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tai mũi họng thông thường”.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Đơn vị Đào tạo liên tục, Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng giáo dục, Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN.
Phòng 412. Tầng 4 nhà Y1, Số 2, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Website: http://ump.vnu.edu.vn
Email: daotaolientucyduoc@gmail.com
ĐT: 024.37450188 số máy lẻ 412 hoặc DS. Vũ Thị Tư 0973.784.756 hoặc DS. Nguyễn Thị Mai 0983.045.894.
LINK ONLINE: Tại đây