+84-4-37450188

Bộ môn Liên chuyên Khoa

Cập nhật: 21/04/2023 16:51

BỘ MÔN LIÊN CHUYÊN KHOA

 

Chủ nhiệm bộ môn: PGS TS. Lê Thị Luyến

Địa chỉ: Phòng 307, nhà Y1, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02437450188/máy lẻ 315

Email: luyenle.smp@vnu.edu.vn

1. Năm thành lập: 2011

2. Chủ nhiệm bộ môn xưa và nay: TS Đào Duy Cường (2011 – 2013), PGS TS Lê Thị Luyến (2014 đến nay)

3. Các cán bộ của bộ môn:

 a) Hiện đang công tác ở Bộ môn:

  - TS. Lê Thị Hằng, TS Bùi Thị Thu Hoài, TS. Phạm Minh Đức, BS Nguyễn Thị Kim Tiên,

  - PGS TS Đào Duy Cường , TS Đồng Văn Thành, TS Trần Thành Trung, ThS Nguyễn Thành Trung (kiêm nhiệm)

 b) Đã nghỉ hưu (không có)

 c) Đã chuyển công tác (không có)

4. Chức năng, nhiệm vụ:

 a) Đào tạo đại học các học phần

   Trước 2019 đào tạo các học phần Lao và Bệnh phổi, Truyền nhiễm, Y học cổ truyền, Da liễu, Phục hồi chức năng, Ung thư, Thần kinh, Tâm thần.

   Từ 2019 sau khi thành lập một số bộ môn mới, Bộ môn Liên chuyên khoa đảm nhiệm các học phần:  Truyền nhiễm, Y học cổ truyền, Da liễu, Phục hồi chức năng, Bệnh học đại cương. Ngoài ra, các giảng viên của Bộ môn Liên chuyên khoa còn tham gia giảng dạy hỗ trợ cho các Bộ môn khác trong Khoa Y Dược các học phần: Sinh lý, Dược lý, Điều trị học, Phương pháp nghiên cứu khoa học, Kinh tế y tế.   

 b) Đào tạo sau đại học các học phần: Các giảng viên của Bộ môn tham gia phối hợp với các Bộ môn khác trong đào tạo các học phần sau đại học liên quan đến các chuyên ngành sâu.

 c) Các hướng nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật và cung cấp dịch vụ

5. Các thành tích nổi bật từ khi thành lập đến 2020

   Từ 2016 đến 2020 các giảng viên của Bộ môn đã làm chủ nhiệm nhiệm vụ,  phối hợp với các giảng viên trong Khoa Y Dược và các nhà khoa học thuộc 5 đơn vị khác trong nước và Trường Y học nhiệt đới Liverpool, Vương quốc Anh triển khai nghiên cứu nhiệm vụ Khoa học Công nghệ cấp Nhà nước HNQT/SPĐP/01.16 thuộc Chương trình Newton Fund Vietnam và Chương trình Hợp tác nghiên cứu song phương và đa phương về Khoa học và công nghệ đến năm 2020 của Bộ Khoa học và Công nghệ. Nhiệm vụ Khoa học công nghệ này đã được Hội đồng KHCN nghiệm thu cấp quốc gia đánh giá đạt loại xuất sắc vào tháng 7 năm 2020, góp phần đào tạo nhân lực và nâng cao năng lực nghiên cứu cho các giảng viên.

   Giảng viên của Bộ môn Liên chuyên khoa đã làm chủ biên và biên soạn Giáo trình BỆNH LAO phục vụ cho đào tạo bác sĩ đa khoa, đã được Hội đồng nghiệm thu giáo trình các cấp nghiệm thu và đã được Nhà xuất bản ĐH Quốc gia Hà Nội ấn hành vào tháng 3 năm 2020.

6. Định hướng ưu tiên phát triển (sau 2020):

   Trong thời gian tới, Bộ môn Liên chuyên khoa sẽ phát triển tách thành một số bộ môn mới: Y học cổ truyền, Truyền nhiễm, Phục hồi chức năng, Da liễu,… nhằm chuyên môn hóa hoạt động đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu của các Bộ môn, đáp ứng nhu cầu đào tạo và phá triển của Trường Đại học Y dược thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

--------------------------------------------

Giới thiệu