+84-4-37450188

Bộ môn Ngoại tiết niệu - Nam học và Y Học giới tính

Cập nhật: 05/10/2023 11:12

BỘ MÔN NGOẠI TIẾT NIỆU – NAM HỌC VÀ Y HỌC GIỚI TÍNH

Chủ nhiệm bộ môn: PGS.TS. Nguyễn Quang
                                                          Địa chỉ: Tầng 4, nhà B1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

1. Thành lập

     Xuất phát từ xu hướng chung, để mở rộng các lĩnh vực đào tạo chuyên sâu của chuyên ngành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược đã ban hành Quyết định số 727/QĐ-ĐHYD ngày 15 tháng 7 năm 2021 thành lập Bộ môn Ngoại Tiết niệu – Nam học và Y học giới tính.

2. Ban chủ nhiệm bộ môn

nguyen quang

Chủ nhiệm bộ môn

PGS. TS Nguyễn Quang

- Trưởng Bộ môn Ngoại tiết niệu - Nam học và Y học giới tính.

- Giám đốc trung tâm Nam học, bệnh viện Việt Đức.

- Chủ tịch Hội y học giới tính Việt Nam.

nguyen quang

Phó chủ nhiệm bộ môn

TS. Lê Nguyên Vũ

- Phó trưởng Bộ môn Ngoại tiết niệu - Nam học và Y học giới tính.

- Phó giám đốc Trung tâm ghép tạng, bệnh viện Việt Đức.

nguyen quang

Phó chủ nhiệm bộ môn

 TS. Nguyễn Đình Liên

- Phó trưởng Bộ môn Ngoại tiết niệu - Nam học và Y học giới tính.

- Trưởng khoa Phẫu thuật tiết niệu và Nam học, bệnh viện E.

3. Cán bộ, giảng viên bộ môn

Hiện nay bộ môn có 7 cán bộ trong đó có: 1 phó giáo sư, 2 tiến sĩ, 1 nghiên cứu sinh và 3 thạc sỹ đang công tác và kiêm nhiệm tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.

- PGS. TS Nguyễn Quang (bệnh viện Việt Đức).

- TS. Lê Nguyên Vũ (bệnh viện Việt Đức).

- TS. Nguyễn Đình Liên (bệnh viện E).

- NCS. Bùi Văn Quang (bệnh viện Việt Đức).

- Ths. Lưu Quang Long (bệnh viện Việt Đức).

- Ths. Nguyễn Tiến Dũng (bệnh viện Việt Đức).

- Ths. Nguyễn Thế Thịnh (bệnh viện E).

4. Chức năng, nhiệm vụ

     Chức năng cốt lõi của Bộ môn Ngoại tiết niệu - Nam học và Y học giới tính là đào tạo sinh viên, bác sĩ, nhân viên y tế và các nhà khoa học trẻ, truyền đạt kiến thức và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực Ngoại tiết niệu - Nam học và Y học giới tính. Bên cạnh đó, Bộ môn còn chú trọng việc rèn luyện tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu khoa học và tinh thần trách nhiệm đối với bệnh nhân và xã hội cho các sinh viên, học viên.

     Nhiệm vụ quan trọng khác của Bộ môn Ngoại tiết niệu - Nam học và Y học giới tính là thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học nhằm phát triển và ứng dụng các phương pháp điều trị mới, nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về tiết niệu, nam học và y học giới tính. Bộ môn cũng tăng cường kết hợp với các đơn vị đào tạo, nghiên cứu trong và ngoài nước để trao đổi kiến thức và kinh nghiệm, đồng thời hỗ trợ nhau trong các dự án nghiên cứu và phát triển.

     Ngoài ra, Bộ môn còn đảm nhiệm việc tuyên truyền và nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề sức khỏe nam giới và giới tính, góp phần vào việc bảo vệ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi công dân.

5. Định hướng phát triển

     Một trong những ưu tiên hàng đầu của Bộ môn là trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu đi đầu trong lĩnh vực Ngoại tiết niệu - Nam học và Y học giới tính tại Việt Nam. Bộ môn đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ, đồng thời mở rộng và phát triển các chương trình đào tạo đa dạng để đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của sinh viên, bác sĩ, nhân viên y tế nói riêng và của xã hội nói chung.

     Không chỉ phấn đấu giữ vững vị thế tại Việt Nam, Bộ môn Ngoại tiết niệu - Nam học và Y học giới tính còn đặt mục tiêu mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, tìm kiếm và thực hiện các dự án chung với các trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức y tế uy tín trên thế giới, phát triển nghiên cứu khoa học và đẩy mạnh công bố quốc tế. Mục tiêu này không chỉ giúp nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu, mà còn tạo điều kiện cho việc trao đổi kiến thức, kỹ năng và nguồn lực, đẩy mạnh sự đổi mới và phát triển của Bộ môn và Nhà trường và khẳng định vị thế của Bộ môn trên trường quốc tế.

     Trong công tác nghiên cứu khoa học, Bộ môn sẽ tiếp tục khuyến khích và hỗ trợ các dự án nghiên cứu sáng tạo, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm phát triển các phương pháp chẩn đoán và điều trị mới, góp phần vào sự phát triển của y học hiện đại và cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

     Bộ môn cũng sẽ tập trung vào các chương trình tuyên truyền và giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức và kiến thức của cộng đồng về bảo vệ sức khỏe, phòng chống và điều trị các bệnh lý thuộc lĩnh vực tiết niệu, nam học và y học giới tính.

     Bằng sự kiên định, tận tâm và sự hợp tác sâu rộng, Bộ môn Ngoại tiết niệu - Nam học và Y học giới tính tin tưởng sẽ vượt qua mọi thách thức, đạt được những thành tựu vững chắc và góp phần xây dựng nền y học Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

6. Một số thành tích nổi bật giai đoạn 2021 – nay.

- Đào tạo 01 thạc sỹ chuyên ngành Ngoại tiết niệu, Nam học trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp 04 sinh viên trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (tiếng Việt + tiếng Anh).

- Tham gia biên soạn giáo trình Bộ môn Ngoại đào tạo sinh viên trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Chủ biên 01 giáo trình đào tạo sau đại học chuyên ngành Ngoại tiết niệu – Nam học và Y học giới tính, trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Biên soạn 02 sách chuyên khảo chuyên ngành Ngoại tiết niệu – Nam học và Y học giới tính.

- Tham gia 03 đề tài cấp cơ sở trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Tham gia biên soạn hướng dẫn điều trị các bệnh lý Tiết niệu, Nam học.

- Tham gia biên soạn hướng dẫn và điều trị ghép thận của Bộ Y tế.

- Tham gia chỉnh sửa Luật hiến mô tạng trình Quốc hội.

- Xuất bản nhiều bài báo trong và ngoài nước.

 

 

Danh sách cán bộ trực thuộc

Giới thiệu