+84-4-37450188

Thư ngỏ

Ngày: 22/07/2016 21:33

Thư ngỏ của Trường Đại học Y Dược Đại học Quốc Gia Hà Nội

 

Kính chào các thày cô, các đồng nghiệp và các bạn sinh viên đã đến với trang WEB của chúng tôi!

Trường Đại học Y Dược là trường Đại học thành viên của ĐHQGHN được Thủ Tướng Chính Phủ thành lập theo quyết định 1666/QĐ-TTg ngày 27 tháng 10 năm 2020 trên cơ sở kế thừa Khoa Y Dược, được Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) thành lập theo Quyết định số 1507/QĐ-TCCB ngày 20/5/2010. Từ đó đến nay Khoa chúng tôi đang từng bước xây dựng và phát triển. Năm học 2012-2013 là năm đầu tiên Khoa tuyển sinh hai ngành Dược học ( đào tạo dược sỹ) và Y đa khoa ( đào tạo bác sỹ đa khoa) và cũng là năm Trang WEB của chúng tôi ra mắt giới khoa học và những ai quan tâm đến hoạt động cũng như thông tin của Khoa.

Cho dù là một cơ sở đào tạo đại học y dược non trẻ nhất trong cả nước nhưng chúng tôi được xây dựng trên một nền móng vững chắc của Đại học Quốc gia Hà Nội, một cơ sở đào tạo đại học có tiền thân là Đại học Việt Nam đã trên 106 năm.Trong cộng đồng các trường đại học, các khoa và các trung tâm nghiên cứu khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Y Dược là một đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ. Khoa cũng là cầu nối giữa các ngành, chuyên ngành khoa học cơ bản với điểm hội tụ là khoa học y dược học ứng dụng. Từ đây các thày thuốc sẽ được tiếp cận các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại  nhất Việt Nam, đưa các thành tựu này phục vụ nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh, sản xuất dược phẩm.

Sinh viên theo học tại Khoa sẽ được đào tạo thành các bác sỹ thực hành , các dược sỹ thực thụ có thể đảm đương được nhiệm vụ của một cán bộ y tế như sinh viên y dược của các trường đại học khác. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với các cơ sở nghiên cứu khoa học trong Đại học Quốc gia để có năng lực nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nghiên cứu cơ bản. Yêu cầu trở thành bác sỹ - nhà khoa học và dược sỹ - nhà khoa học sau khóa học là những thách thức rất lớn với cả thày và trò chúng tôi, song chúng tôi sẽ quyết tâm thực hiện bằng được!

Để xây dựng, củng cố và phát triển Trường Đại học Y Dược, trong tương lai, chúng tôi mong muốn nhận được thật nhiều sự hỗ trợ, hợp tác của tất cả các nhà quản lý giáo dục, các  thày cô trong các trường đại học y dược đàn anh, các bệnh viện và cơ sở dược phẩm. Chúng tôi khích lệ mọi sự cố gắng của tất cả các bạn sinh viên không chỉ trong học tập mà trong nghiên cứu khoa học. Trước mắt các bạn là môi trường đại học rộng mở, một tương lai tươi sáng , một nghề nghiệp được xã hội tôn vinh và cũng rất nhiều thử thách.

Trang WEB của Trường Đại học Y Dược sẽ là cửa sổ để các thày cô, các bạn học sinh, sinh viên, các đồng nghiệp nhìn thấy những hoạt động của thày và trò chúng tôi, đồng thời cũng là địa chỉ để chúng tôi nhận, lắng nghe những ý kiến đóng góp xây dựng từ những khối óc, những tấm lòng vì một sự nghiệp tuy không to lớn, nhưng thực sự có ý nghĩa với sự nghiệp phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và của xã hội!

Trường Đại học Y Dược chúng tôi xin được bày tỏ lời cám ơn tới các quý thày cô, các nhà quản lý, các bạn sinh viên và các đồng nghiệp đã đến với trang WEB này.

Thay mặt Trường Đại học Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội

Trưởng Khoa

 

GS.TS. Trương Việt Dũng

Giới thiệu