+84-4-37450188

Trường ĐH Y Dược phối hợp với Đại sứ quán Pháp mở lớp dạy học tiếng Pháp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên

Ngày: 12/01/2022 09:47

Hướng đến tăng cường năng lực ngoại ngữ tiếng Pháp cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội. Nhà trường đã có buổi gặp và trao đổi với Bà Lucile Bruand, Tùy viên Hợp tác giáo dục Đại sứ quán Pháp để bàn về chương trình hợp tác, hỗ trợ mở lớp dạy tiếng Pháp trong thời gian tới.

GS.TS Lê Ngọc Thành chia sẻ, từ lâu Pháp được mệnh danh là cái nôi đào tạo ngành y khoa trên thế giới với việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vượt bậc. Nhiều y bác sĩ giỏi của Việt Nam đều được đào tạo bài bản tại Pháp. GS Thành cũng khẳng định việc giảng dạy tiếng Pháp thật sự quan trọng và cần thiết, đặc biệt đối với sinh viên Y Dược.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc cần tăng cường nâng cao trình độ ngoại ngữ, ngày 28/12/2021 Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN đã có buổi gặp mặt với đại diện Đại sứ quán Pháp để bàn về hợp tác hỗ trợ dạy - học tiếng Pháp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Tại buổi gặp mặt về phía Đại sứ quán Pháp có Bà Lucile Bruand, Tùy viên Hợp tác giáo dục và Bà Trần Mai Anh, cán bộ chuyên trách Hợp tác y tế và phát triển xã hội. Đại diện Nhà trường có GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐHYD, ĐHQGHN và PGS.TS Phạm Như Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYD, ĐHGHN và cùng các cán bộ giảng viên Nhà trường

Từng có khoảng thời gian du học và tu nghiệp tại Pháp, PGS.TS Phạm Như Hải cũng chia sẻ: Nước Pháp là môi trường học tập lý tưởng, sinh viên có cơ hội học tập, trau dồi chuyên môn cùng các chuyên gia, y bác sĩ nổi tiếng hàng đầu.

Chính vì vậy GS.TS Lê Ngọc Thành hy vọng sắp tới Đại sứ quán Pháp sẽ hỗ trợ, tiến hành hợp tác hai bên mở lớp giảng – dạy tiếng Pháp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Hiện nay đã có hơn 100 sinh viên đăng ký và mong muốn được tham gia học tiếng Pháp.

Trong buổi gặp mặt hai bên đã trao đổi về chương trình và các vấn đề trong hợp tác giảng dạy tiếng Pháp, thảo luận các biện pháp củng cố và thắt chặt quan hệ liên kết hợp tác đào tạo thời gian tới.

Bà Lucile Bruand đã đồng ý với đề xuất của nhà trường. Bà cho biết Đại sứ quán Pháp sẽ hỗ trợ về nhân lực giảng dạy và một phần kinh phí đào tạo trong thời gian tới. Dự kiến lớp học sẽ được tổ chức 3 buổi /1 tuần, có sự tham gia giảng dạy của giáo viên người Việt và người Pháp. Thông tin chi tiết về khoá học sẽ được hai bên thống nhất trong buổi trao đổi tiếp theo.

Đồng thời, bà Bà Lucile Bruand cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN với các trường đại học Pháp về kết hợp đào tạo Y Dược trong thời gian tới.