+84-4-37450188

Thiết kế phần mềm D-SMART tra cứu thông tin thuốc trên điện thoại smartphone

Ngày: 09/03/2018 04:29

Triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ĐHQGHN đã triển khai đề án án xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ĐHQGHN gắn với chủ trương tạo vườn ươm dựa trên nền tảng nhân lực khoa học công nghệ và sự sáng tạo. Khởi nghiệp là vấn đề ĐHQGHN cần được quan tâm – ông Lê Quân nhấn mạnh. Ông đồng thời cho biết cuộc thi ‘Sáng tạo khởi nghiệp ĐHQGHN 2017” chính là nơi thể hiện của các ý tưởng, đồng thời là cơ hội để các giảng viên, nhà khoa học, sinh viên có cơ hội kết nối doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội ươm tạo và phát triển khởi nghiệp.

Tại vòng sơ kết cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp ĐHQGHN 2017, Ban tổ chức đã nhận được tổng số 23 ý tưởng đến từ các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN.

Ban Giám khảo vòng chung kết cuộc thi gồm 6 thành viên do Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Xuân Đích làm Trưởng ban. Các thành viên khác bao gồm Tổng Giám đốc BK-Holdings Nguyễn Trung Dũng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Thái Phạm Đình Đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội DNNVV Hà Nội Mạc Quốc Anh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư Đô thị và Khu công nghiệp sông Đà 7 Nguyễn Mạnh Thắng và Phó Tổng Giám đốc SACA Việt Nam Trần Văn Dũng.

Tại vòng chung kết, đại diện 9 nhóm ý tưởng đã trình bày đề án của mình và trả lời trực tiếp các câu hỏi từ Ban Giám khảo và các đại biểu. Ban Giám khảo đã chấm và quyết định trao 6 giải chính thức cho các ý tưởng xuất sắc.

Ý tưởng "Thiết kế phần mềm D-SMART tra cứu thông tin thuốc trên điện thoại smartphone" của nhóm Nguyễn Thị Giang, Hồ Thị Thu Hà, Lê Thị Thanh Hoa, Lưu Thị Huyền Trang, Khoa Y Dược vinh dự là một trong 6 ý tưởng xuất sắc nhất này.