+84-4-37450188

Khoa Y Dược tích cực hưởng ứng ngày hội Hiến máu

Ngày: 11/12/2018 10:12

Ngày 14/11/2018, Khoa Y Dược đã phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương tổ chức “Ngày hội hiến máu”

Lần đầu tiên được tổ chức tại Khoa Y Dược, chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 90 Sinh viên và Cán bộ đến từ các đơn vị trong và ngoài Đại học Quốc Gia Hà Nội. Đã có tổng cộng 64 đơn vị máu được tiếp nhận, “Ngày hội hiến máu” đã thực sự trở thành cầu nối của những tấm lòng thiện nguyện, giúp lan tỏa giá trị của nghĩa cử hiến máu cao đẹp.

Tham gia chương trình “Ngày hội hiến máu” ngoài cán bộ và sinh viên Khoa Y Dược, còn có đồng chí Hứa Thanh Hoa – Phó Bí thư, Chủ tịch Hội sinh viên ĐHQGHN.

Đại diện Khoa Y Dược, PGS.TS. Phạm Trung Kiên – Phó Chủ nhiệm Khoa cho rằng đây là một hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩa, nó mang một giá trị nhân văn to lớn với khẩu hiệu “giọt máu trao đi, cuộc đời ở lại” và thông qua đó giúp cán bộ cũng như sinh viên của Khoa hiểu hơn về vai trò của mình khi được khoác chiến áo ble trắng.

Qua chương trình, sinh viên của Khoa Y Dược cũng đã có thêm những hiểu biết về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người. Mong rằng trong tương lai, phong trào hiến máu nhân đạo sẽ phát triển rộng rãi hơn nữa trong cộng đồng, để ngày càng có nhiều hơn nữa những bệnh nhân được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin vào cuộc sống.

 SMP News