+84-4-37450188

Khoa Y Dược tích cực hưởng ứng ngày hội Hiến máu

Ngày: 11/12/2018 10:12

Ngày 14/11/2018, Khoa Y Dược Ä‘ã phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương tổ chức “Ngày há»™i hiến máu”

Lần đầu tiên được tổ chức tại Khoa Y Dược, chÆ°Æ¡ng trình Ä‘ã thu hút được sá»± tham gia của hÆ¡n 90 Sinh viên và Cán bá»™ đến từ các Ä‘Æ¡n vị trong và ngoài Đại học Quốc Gia Hà Ná»™i. Đã có tổng cá»™ng 64 Ä‘Æ¡n vị máu được tiếp nhận, “Ngày há»™i hiến máu” Ä‘ã thá»±c sá»± trở thành cầu nối của những tấm lòng thiện nguyện, giúp lan tỏa giá trị của nghÄ©a cá»­ hiến máu cao đẹp.

Tham gia chÆ°Æ¡ng trình “Ngày há»™i hiến máu” ngoài cán bá»™ và sinh viên Khoa Y Dược, còn có đồng chí Hứa Thanh Hoa – Phó Bí thÆ°, Chủ tịch Há»™i sinh viên ĐHQGHN.

Đại diện Khoa Y Dược, PGS.TS. Phạm Trung Kiên – Phó Chủ nhiệm Khoa cho rằng Ä‘ây là má»™t hoạt Ä‘á»™ng hết sức thiết thá»±c và có ý nghÄ©a, nó mang má»™t giá trị nhân văn to lá»›n vá»›i khẩu hiệu “giọt máu trao Ä‘i, cuá»™c đời ở lại” và thông qua Ä‘ó giúp cán bá»™ cÅ©ng nhÆ° sinh viên của Khoa hiểu hÆ¡n về vai trò của mình khi được khoác chiến áo ble trắng.

Qua chÆ°Æ¡ng trình, sinh viên của Khoa Y Dược cÅ©ng Ä‘ã có thêm những hiểu biết về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người. Mong rằng trong tÆ°Æ¡ng lai, phong trào hiến máu nhân đạo sẽ phát triển rá»™ng rãi hÆ¡n nữa trong cá»™ng đồng, để ngày càng có nhiều hÆ¡n nữa những bệnh nhân được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin vào cuá»™c sống.

 SMP News