+84-4-37450188

Mùa đông ấm 2018 và Xuân 2019

Ngày: 28/01/2019 16:50

Thực hiện kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019. Được sự chỉ đạo của Đoàn Thanh Niên - Hội Sinh Viên Đại học Quốc gia Hà Nội, Đoàn thanh niên Khoa Y Dược và Đoàn thanh niên trường Đại học Giáo Dục phối hợp thực hiện chương trình Mùa Đông Ấm tại Đồn biên phòng Sóc Giang và xã Nà Sác, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng vào ngày 19/1/2019 với mong muốn phần nào chia sẻ những khó khăn với bà con nhân dân, các chiến sĩ bộ đội biên phòng, từ đó, phát huy được vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên Trường Đại học Giáo Dục và Khoa Y Dược nói riêng, thanh niên ĐHQGHN nói chung đối vs cộng đồng xã hội. 


Trong những ngày đầu năm mới, khi mà không khí của mùa xuân, của mùa đoàn tụ đang đến rất gần, thì đồng bào nơi miền biên cương của tổ quốc vẫn đang căng mình chống chọi với những cái rét lạnh thấu xương, thiếu thốn đủ điều. Thấu hiểu được những sự khó khăn đó, Đoàn khoa Y Dược đã phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Giáo dục tổ chức thành công chương trình Mùa đông ấm tại xã Nà Sác, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng và trao tặng 30 suất học bổng, 40 suất quà cho hộ nghèo, 40 chăn ấm, 30 kg gạo cho đồn biên phòng, 3 thùng thuốc cho trạm y tế xã, tổng giá trị lên tới 40 triệu đồng. Những phần quà tuy không quá lớn nhưng phần nào đã giúp đỡ được người dân trên địa bàn cảm thấy ấm áp hơn, cổ vũ tinh thần cho các chiến sĩ đồn biên phòng Sóc Giang, để các chú, các anh có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.


Cũng trong 3 ngày 18,19,20/01/2019, Đoàn khoa Y Dược đã tham gia vào đoàn công tác của Đại học Quốc gia Hà Nội dự Lễ báo công, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Pác Bó và phát động hành trình "Tuổi trẻ nhớ lời di chúc theo chân Bác", đây là 1 chuyến đi rất thiết thực, ý nghĩa, giúp cho sinh viên có thêm những hiểu biết, càng cảm thấy kính phục hơn vị Cha già kính yêu của dân tộc. 


Trong chuỗi sự kiện Mùa đông ấm, ngày 15-16/12/2018, câu lạc bộ tình nguyện Lửa Xanh Y Dược, trực thuộc đoàn khoa Y Dược đã tổ chức chương trình Mùa đông ấm 2018 cho tại xã Lăng Can, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Trong 2 ngày ở đây, CLB đã trao tặng 40 chiếc chăn ấm, 20 suất học bổng, 2 thùng thuốc và giúp đỡ người dân phát quang kênh rạch, dọn dẹp bờ suối. Hi vọng trong tương lai CLB sẽ có thêm những hoạt động hướng tới cộng đồng, góp phần phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên Khoa Y Dược nói riêng, thanh niên ĐHQGHN nói chung với cộng đồng và xã hội.