+84-4-37450188

Chiến dịch xung kích mùa hè xanh Khoa Y Dược 2019

Ngày: 19/09/2019 08:10

Chiến dịch Xung kích mùa hè xanh Khoa Y Dược

Chiến dịch Xung kích mùa hè xanh 2019 của Câu lạc bộ TN Lửa Xanh Y Dược thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội về tham gia tình nguyện tại xã Đạp Thanh huyện Ba Chẽ, được diễn ra từ ngày 25/7 đến ngày 5/8 với 18 tình nguyện viên.

Bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tinh thần cống hiến, sẻ chia, các chiến sĩ tình nguyện đã phối hợp cùng lực lượng thanh niên địa phương thực hiện các công trình, phần việc hiệu quả, thiết thực, cụ thể:

Tổ chức thành công buổi khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 350 bà con nhân dân trong xã;

Thăm hỏi, trao quà và giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại 8 thôn thuộc xã Đạp Thanh;

Phát quang và làm vệ sinh khu vực các tuyến đường nội thôn Hồng Tiến;

Trao tặng “Tủ sách hi vọng” cho Trường PTDT Bán trú THCS Đạp Thanh với trên 500 đầu sách. Đặc biệt, đội sinh viên xây dựng công trình thanh niên “Sân nhà văn hóa thôn Xóm Đình” với tổng kinh phí 18 triệu đồng; Trao tặng 15 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Cùng với hoạt động triển khai thực hiện công trình thanh niên, các sinh viên tình nguyện Khoa Y dược còn tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; Tổ chức 3 buổi chiếu phim cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã; Tổ chức sinh hoạt hè cho hơn 200 em thiếu nhi tại 5 thôn thuộc địa bàn xã Đạp Thanh; Tổ chức các hoạt động giao lưu gắn kết với ĐVTN và người dân địa phương thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Tại Lễ tổng kết, Huyện Đoàn Ba Chẽ và UBND xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh của đội sinh viên Khoa Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội.