+84-4-37450188

Trường ĐH Y Dược lần đầu tiên tổ chức thi Sau đại học

Ngày: 13/01/2021 10:47

Trong 2 ngày (9-10/01/2021), Trường Đại học Y Dược đã tổ chức kì thi tuyển sinh Sau đại học đợt 1, năm 2021. Kì thi đã diễn ra nghiêm túc và đảm bảo theo đúng Quy chế  của Đại học Quốc gia Hà Nội.

 Trong kì thi tuyển sinh Sau đại học đợt 1năm 2021, Trường Đại học Y Dược có 40 thí sinh tham gia dự thi vào 03 chuyên ngành: Mắt (Nhãn khoa), Nhi khoa và Răng Hàm Mặt. Đây là sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng, khẳng định sự phát triển vị thế của nhà trường trong các đơn vị đào tạo y dược. Vì đây là lần tổ chức thi đầu tiên, Hội đồng tuyển sinh của nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác tổ chức và đảm bảo thực hiện đúng quy chế tuyển sinh, từ việc thông báo tuyển sinh, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, công tác ra đề thi, coi thi, chấm thị cũng như phối hợp với các đơn vị có liên quan như A03, Trường Đại học Ngoại Ngữ…để có một kỳ thi nghiêm túc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, GS Lê Ngọc Thành – Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, Giám đốc Bệnh viện E nhận định: “Là năm đầu tiên tổ chức kỳ thi Sau đại học nên Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường xác định đây là một kỳ thi quan trọng, mở ra một giai đoạn mới trong quá trình đào tạo. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ trong khâu tổ chức và lượng học viên ban đầu còn chưa cao song Hội đồng đều tin tưởng vào các thí sinh có trình độ cao sẽ hoàn thành tốt kỳ thi lần này đồng thời cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo trong suốt quá trình học viên cao học rèn luyện và học tập tại Nhà trường”.

 Tại Hội đồng thi cácthí sinh háo hức, hồi hộp và có phần lo lắng cho kì thi sắp diễn ra. Tuy nhiên, sau khi kì thi kết thúc, đa số các thí sinh hài lòng với bài làm của mình và đánh giá cao công tác tổ chức thi của Nhà trường.

 Lịch trình các môn thi tuyển:  Môn cơ bản (sáng 09/01), Môn cơ sở (chiều 09/01) và Ngoại ngữ (sáng 10/01). Kết quả thi dự kiến công bố ngày 12/01/2021.

UMP News