+84-4-37450188

Thắp ngọn lửa hồng trên rẻo cao

Ngày: 14/01/2021 14:17

Vào những ngày đầu năm mới, Đoàn tình nguyện bao gồm Công đoàn - Đoàn thanh niên Trường ĐH Y Dược, phối hợp cùng Bệnh viện ĐHQGHN đã có mặt tại Xã Dìn Chin, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai để trao những phần quà từ phía cán bộ, sinh viên nhà trường và các nhà hảo tâm đóng góp.

 

Đến với Lào Cai vào những ngày nhiệt độ xuống 6 độ C, song giống như biểu tượng của Chương trình Mùa đông ấm – một ngọn lửa hồng đã được thắp lên tại đây bởi bàn tay của những thanh niên tình nguyện, những bác sĩ, dược sĩ của Trường ĐH Y Dược và Bệnh viện ĐHQGHN.

Ngoài công tác khám chữa bệnh cho bà con nơi đây, Đoàn đã trao tặng 100 đồ dùng thiết yếu mỗi loại (chăn lót bông, áo ấm, đôi tất, màn tuyn, ủng…) và 50 suất quà từ Nhà tài trợ; 𝟏𝟗,𝟗𝟑𝟔 𝐭𝐫𝐢ệ𝐮 đồng vật phẩm Y tế bao gồm: thuốc tặng trạm y tế; 210 týp kem đánh răng Dược liệu Ngọc Châu; 150 gói dầu gội đồng Dược liệu Nguyên Xuân, 35 lọ nước rửa tay Ngọc Thảo, nước súc miệng Ngọc Châu;....

 

Bên cạnh các phần quà là hiện vật mà cán bộ, sinh viên nhà trường cũng đã huy động quyên góp thêm số tiền 21,854 triệu đồng, Nhà tài trợ Vàng - Công ty CP Nam Dược với 𝟏𝟏 𝐭𝐫𝐢ệ𝐮 đồng, Nhà tài trợ đồng hành - Cộng đồng đầu tư TD-TL Group với 𝟓,𝟑 𝐭𝐫𝐢ệ𝐮 đồng tiền mặt. 

Như vậy với tổng mức quyên góp gần 60 triệu đồng là vật phẩm và quà tặng được chuyển tới tay bà con vùng cao, Đoàn tình nguyện trường Đại học Y Dược và Bệnh viện ĐHQGHN hi vọng chia sẽ phần nào khó khăn với đồng bào biên giới nơi đây.

ThS Lê Anh Tuấn – Bí thư ĐTN Trường ĐH Y Dược, Trưởng ban tổ chức Chương trình Mùa đông ấm cho  biết: “Hàng năm, được sự ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban giám đốc Bệnh viên ĐHQGHN, Đoàn cấp trên và toàn thể cán bộ, sinh viên cùng các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, Chương trình đã phần nào giúp đỡ cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ trên vùng cao vào những ngày đông lạnh giá. Mặc dù đường xá vào những thời điểm này đi lại gặp nhiều khó khăn song tinh thần của Đoàn luôn tích cực và quyết tâm khi thực hiện trọng trách này”.

Chương trình Mùa đông Ấm được Đoàn Trường ĐH Y Dược ĐHQGHN triển khai từ năm 2017 đến nay đã được 04 năm, mỗi năm 2 lần thực hiện. Chương trình lựa chọn những tỉnh vùng cao hẻo lánh nơi có nhiều gia đình khó khăn và người dân ít được tiếp cận với các điều kiện khám chữa bệnh với mong muốn xua tan đi gió rét, thắp lên ngọn lửa từ trái tim để sưởi ấm, tiếp thêm niềm tin, niềm vui cho những người dân trên rẻo cao.

Một số hình ảnh khám chữa bệnh tình nguyện của Đoàn:

 UMP News