+84-4-37450188

Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN ra quân hỗ trợ miền Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày: 12/08/2021 11:04

Với quyết tâm cao, chung lòng cùng cả nước ngăn chặn, ứng phó và sẵn sàng tham gia tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 6/8/2021, tại ĐHQGHN đã diễn ra lễ xuất quân Đoàn tình nguyện của Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN, tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19 cho tỉnh Đồng Tháp. Đoàn tình nguyện gồm 25 cá nhân, trong đó có 5 giảng viên - bác sĩ và 20 sinh viên y khoa. 

 
 
 
 
Tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã trao số tiền ủng hộ của cán bộ, viên chức, người lao động Cơ quan ĐHQGHN cho TS. Lê Hưng - Trưởng đoàn công tác của Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN tham gia hỗ trợ miền Nam chống dịch Covid-19.
 
Được biết, thời gian qua, với trách nhiệm xã hội và trách nhiệm cộng đồng cao, ĐHQGHN đã cử cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia Tổ Thông tin đáp ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và được Thủ tướng Chính phủ khen thưởng bởi những đóng góp cho hoạt động phòng, chống Covid-19. Các đơn vị của ĐHQGHN chủ động quan tâm chăm lo cho đời sống cán bộ, hỗ trợ giảng viên trong công tác giảng dạy trực tuyến và tích cực hỗ trợ, giúp đỡ cho các sinh viên đang theo học tại ĐHQGHN. ĐHQGHN nói chung và Trường ĐH Y Dược sẽ tiến hành tổ chức tập huấn, chuẩn bị thêm lực lượng tham gia chống dịch tại các miền của đất nước nếu được huy động.
 
Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN GS.TTND Lê Ngọc Thành bày tỏ sự cảm ơn đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cùng Ban Giám đốc ĐHQGHN và các đơn vị đã động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất cho đoàn công tác của Nhà trường.
 
Hiệu trưởng Lê Ngọc Thành đánh giá cao tinh thần sẵn sàng ra trận tuyến phòng chống dịch bệnh Covid-19 của những bác sĩ, sinh viên Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN. Ông cho rằng, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam, Đoàn tình nguyện của Nhà trường lên đường hỗ trợ cho tỉnh Đồng Tháp là một hành động có nhiều ý nghĩa, hiện thực hóa lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc cả nước đồng lòng quyết tâm phòng chống dịch Covid-19. ĐHQGHN tạo điều kiện tối đa hỗ trợ cho các thành viên tham gia đoàn công tác. Ôngchúc Đoàn tình nguyện của Trường ĐH Y Dược ra quân “chân cứng đá mềm”, hoàn thành tốt trọng trách được giao.
 
 
 
Hiệu trưởng Lê Ngọc Thành cho biết, Đoàn công tác gồm 25 bác sĩ và sinh viên của Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN lần này đã được tập huấn đầy đủ tại Bệnh viện E theo quy định về phòng chống dịch. Đoàn tình nguyện sẽ là những “chiến binh” áo trắng tinh nhuệ tiếp thêm sức mạnh cho cuộc chiến đang diễn ra ngày đêm ở nhiều tỉnh, thành, địa phương với Covid-19- kẻ thù “vô hình”.
 
Thay mặt cho đoàn công tác tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19, TS. Lê Hưng đã bày tỏ sự xúc động khi tham gia đợt ra quân đầu tiên của Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN theo lời kêu gọi Bộ Y tế, hỗ trợ các địa phương phía Nam chống dịch Covid-19. Ông cho rằng, chuyến công tác tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 lần này là một dịp để thầy và trò Nhà trường cọ xát, trải nghiệm và khẳng định chuyên môn tay nghề, ý thức kỷ luật, tinh thần hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.
 
 
 
(Nguồn VNU)