+84-4-37450188

Tình nguyện viên Trường ĐH Y Dược lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp chống dịch

Ngày: 18/08/2021 17:52

Đoàn tình nguyện của Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN, tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19 tại tỉnh Đồng Tháp gồm 25 cá nhân, trong đó có 5 giảng viên - bác sĩ và 20 sinh viên y khoa đã chính thức lên đường vào sáng nay.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ, của Trường Đại học Y Dược đã trang bị đầy đủ các điều kiện cần thiết cả về chuyên môn và trang thiết bị, các sinh viên và thầy cô giáo đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Trước khi lên đường, Bệnh viện E đã phối hợp với các cán bộ, sinh viên trường ĐH Y Dược tập huấn, bổ sung đầy đủ các kỹ năng về phòng hộ cá nhân khi vào tâm dịch. Đặc biệt là tập huấn cho đoàn về công tác phòng chống dịch COVID-19, tránh lây nhiễm.

GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược  nhấn mạnh đây là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt đối với tất cả các bạn. Dù ở cương vị nào thì các bạn đều là những người ở tuyến đầu chống dịch, nên phải tuân thủ các quy tắc, quy chuẩn trong phòng chống dịch, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Bạn Nguyễn Hữu Sơn, sinh viên ngành Y Đa khoa chia sẻ: "Ngay từ đợt dịch đầu tiên, tôi đã đăng ký tình nguyện chống dịch. Là sinh viên của Trường ĐH Y Dược tôi cảm thấy rất phấn khởi và tự hào khi được tham gia vào tuyến đầu chống dịch, tôi cũng ý thức được đây là một nhiệm vụ quan trọng trong tình hình hiện nay, tôi tin chắc rằng mình có thể hoàn thành tốt công việc của với những gì mà thầy cô đã trang bị. Hy vọng tôi sẽ góp một phần nhỏ vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh".

TS. Bác sĩ Lê Hưng, Trưởng đoàn tình nguyện cho biết, đây là đợt ra quân đầu tiên của Trường ĐH Y Dược theo lời kêu gọi Bộ Y tế, hỗ trợ các địa phương phía Nam chống dịch Covid-19. Ông cho rằng, chuyến công tác tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 lần này là một dịp để thầy và trò Nhà trường cọ xát, trải nghiệm và khẳng định chuyên môn tay nghề, ý thức kỷ luật, tinh thần hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.

Cùng với thành phố Hà Nội chung tay chống dịch, hiện nay, tại điểm tiêm chủng lưu động Nhà đa năng Trường ĐH Ngoại ngữ, các bác sĩ của Bệnh viện ĐHQGHN đã cùng đội ngũ y tế và lực lượng chức năng của Quận Cầu Giấy tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn quận.

VNU-media