+84-4-37450188

Sinh viên, giảng viên Trường ĐH Y Dược tiếp sức cho TP Hà Nội chống dịch COVID-19

Ngày: 15/09/2021 09:55

Sáng 10/09, Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN đã tổ chức lễ xuất quân đoàn công tác thứ 2 gồm 93 giảng viên và sinh viên hỗ trợ thành phố Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch COVID–19.

Hiện nay, Thủ tướng đã yêu cầu 10 tỉnh, thành phố phía Bắc chủ động chuẩn bị về nhân lực để sẵn sàng hỗ trợ cho Hà Nội khi cần thiết. Quận Cầu Giấy, là địa bàn Trường ĐH Y Dược đặt trụ sở, cũng là nơi  Đoàn công tác của Trường ĐH Y Dược trực tiếp hỗ trợ công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm.

 Đại diện Trung tâm Y tế Quận Cầu Giấy cho biết, trong suốt thời gian qua, Trường ĐH Y Dược nói riêng, ĐHQGHN nói chung đã cùng đồng hành với y tế trên địa bàn Quận không những trong công tác phòng, chống dịch COVID mà còn rất nhiều các hoạt động khác. Đây là thử thách với sinh viên và cũng là cơ hội để các bạn rèn luyện có những kinh nghiệm trong hành trình làm nghề của mình.

Sinh viên Trường ĐH Y Dược trực tiếp hỗ trợ quy trình tiêm vaccine phòng COVID–19 cho nhân dân trên địa bàn quận Cầu Giấy tại điểm tiêm chủng lưu động Nhà đa năng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN

 Trước khi tham gia chống dịch, các thành viên đều đã được tập huấn, hướng dẫn các quy định về chuyên môn, quy trình kĩ thuật trong phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm COVID-19.

Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, Giáo sư Lê Ngọc Thành, đánh giá cao tinh thần sẵn sàng ra trận tuyến phòng chống dịch bệnh Covid-19 của những giảng viên, sinh viên Nhà trường. Đây là nhiệm vụ hết sức vinh dự và đặc biệt với sinh viên, thể hiện tấm lòng của những người chiến sĩ áo trắng, đồng thời cũng thể hiện vai trò của mình đối với xã hội. Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược mong các thành viên trong đoàn giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ và lưu ý tới sinh viên phải tuân thủ các quy tắc, quy chuẩn trong phòng chống dịch COVID-19. 

 

 Trưởng đoàn công tác Phạm Như Hải cho biết việc đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu và tiêm phòng cho người dân Thủ đô có ý nghĩa quan trọng góp phần nhanh chóng khống chế và đẩy lùi dịch, đồng thời khẳng định các thành viên quyết tâm làm hết sức mình, phát huy tối đa năng lực chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Đoàn ĐHQGHN Trương Ngọc Kiểm hy vọng Đoàn sẽ có đợt công tác thành công với những đóng góp quan trọng cho Thành phố cũng như đảm bảo sức khỏe cho chính các thành viên trong đoàn. Chúc Trường ĐH Y Dược tiếp tục có những phát triển mạnh mẽ và có những đóng góp cho ngành Y Dược Việt Nam

Trước đó, ngày 11/8, đoàn công tác thứ nhất gồm 25 giảng viên, bác sĩ và sinh viên Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN đã lên đường tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19 tại tỉnh Đồng Tháp.  

VNU media