+84-4-37450188

Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm học 2021 – 2022

Ngày: 15/07/2022 14:14

Ngày 15/7, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp cho 139 sinh viên đại học chính quy khóa QH.2016.Y ngành Y Đa khoa và  khóa QH.2017.Y ngành Dược học.

Tới dự buổi lễ, về phía khách mời có TS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; TS. Nguyễn Thị Anh Thu, Trưởng ban HTPT, ĐHQGHN; TS. Phan Thảo Nguyên, Phó giám đốc Bệnh viện E cùng các lãnh đạo đại diện các trường thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN. Về phía Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN có GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Như Hải, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Trung Kiên, Phó Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Trịnh Hoàng Hà, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo đại diện các phòng, bộ môn, đơn vị trực thuộc và các bệnh viện.

Tuy các phải trải qua quãng thời gian khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nhưng thầy, trò Trường Đại học Y Dược đã chinh phục và hoàn thành kế hoạch học tập đề ra. Số sinh viên tốt nghiệp năm nay tăng 10% so với năm học 2020-2021, trong đó 29 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 95 sinh viên tốt nghiệp loại khá.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Ngọc Thành cũng đã căn dặn các tân bác sĩ, tân dược sĩ để trở thành người thầy thuốc giỏi, được xã hội, bạn bè và đồng nghiệp vinh danh các em cần lưu tâm tới những điều sau: Trung thực trong quá trình hành nghề (đây là tiêu chí xuyên suốt vì khi chúng ta là người tốt thì đương nhiên làm nghề sẽ tốt); Không ngừng học hỏi phấn đấu vươn lên (chăm chỉ - khổ luyện thành tài ); Luôn có ý thức thực hiện tốt Y đức trong hành nghề Y Dược (đồng nghiệp và bệnh nhân); Trau dồi Ngoại ngữ và thực hành công nghệ thông tin nhằm tiến tới một kỷ nguyên thế giới phẳng, thời đại công nghệ 4.0;  Rèn luyện thể lực, thưởng thức thể thao và âm nhạc (có sức khỏe mới học tập và công tác tốt, đến với thể thao và âm nhạc thì tâm hồn sẽ thư thái, sảng khoái giúp các em làm việc hiệu quả hơn); và cuối cùng là có trách nhiệm với cộng đồng và tích cực tham gia công tác xã hội.

GS. Thành cũng mong rằng với những hành trang các tân bác sĩ, tân dược sĩ được trang bị, tích lũy trong quá trình học tập dưới mái Trường Đại học Y Dược sẽ giúp các em cùng chung tay vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và ngày càng phát triển hơn nữa.

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, sinh viên Trịnh Hữu Chín đã đại diện cho các Tân cử nhân gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới Ban Giám hiệu, thầy cô giáo của Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN và xin hứa sẽ cố gắng phát huy hết năng lực trên chặng đường hành nghề sắp tới để xứng đáng với tấm bằng hôm nay các em được trao.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Tân bác sĩ, dược sĩ đọc lời thề Hippocrates tại buổi lễ tốt nghiệp