+84-4-37450188

Trường Đại học Y Dược làm việc với Tập đoàn Viettel hướng đến triển khai giải pháp đại học thông minh, tăng cường ứng dụng chuyển đổi số

Ngày: 12/08/2022 08:27

Ngày 11/8 Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Viễn thông quân đội - Viettel về việc áp dụng chuyển đổi số trong đào tạo và quản trị đại học khối ngành khoa học sức khỏe.

Tham dự và chủ trì buổi làm việc có GS.TS. Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN; PGS.TS. Đinh Đoàn Long, Phó Hiệu trưởng, phụ trách lĩnh vực chuyển đổi số, quản trị đại học thông minh cùng các lãnh đạo đại diện các phòng, bộ môn, trung tâm, đơn vị trực thuộc trường. Về phía Trung tâm Giải pháp Giáo dục số, Tổng Công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel có bà Phạm Thị Ngọc Lan, Giám đốc Trung tâm; Ông Đặng Chí Trung, phụ trách sản phẩm LMS; Bà Nguyễn Thu Phương, phụ trách sản phẩm dành cho khối Đại học, Cao đẳng.

Trong chương trình làm việc, đại diện hai bên đã giới thiệu, chia sẻ những vướng mắc và tồn tại, đồng thời bày tỏ định hướng kết nối cũng như đề xuất các hoạt động hợp tác về giải pháp đại học thông minh, tăng cường ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực đào tạo và quản trị đại học trong tương lai. Cụ thể, hai bên đã trao đổi một số thông tin về hệ thống đào tạo và đánh giá trực tuyến, các thông tin liên quan về chuyển đổi số, quản trị số trong đơn vị giáo dục trên cơ sở khai thác thế mạnh của mỗi bên để phát triển đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ cán bộ ngành khoa học sức khỏe.

GS.TS. Lê Ngọc Thành nhấn mạnh ý nghĩa hợp tác giữa hai đơn vị thời gian tới sẽ là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Nhà trường theo hướng chuyên môn hóa, áp dụng rộng rãi công nghệ số vào công tác quản lý và hoạt động giảng dạy. Đặc biệt, GS Thành cũng hy vọng rằng hai bên sẽ cùng nhau nghiên cứu thực hiện một số đề tài, chương trình khoa học công nghệ và thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo khoa học, sinh hoạt chuyên môn, học thuật về chuyển đổi số trong môi trường quản trị đại học.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ, vướng mắc cũng như những đề xuất về việc áp dụng chuyển đổi số của đại diện các phòng, đơn vị thuộc trường, bà Phạm Thị Ngọc Lan, Giám đốc Trung tâm Giải pháp Giáo dục số đã bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng nhà trường nhằm đem đến cơ hội trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất về chuyển đổi số và quản trị đại học cho cán bộ giảng viên và sinh viên, học viên của trường đồng thời hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý, điều hành, giảng dạy và học tập. Tuy nhiên để hợp tác đạt được hiệu quả cao, hai bên cần xây dựng kế hoạch chiến lược dài hạn và cần có sự phối hợp chặt chẽ dựa trên nền tảng đồng bộ, liên thông liên kết để phát huy tối đa hiệu quả.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục cùng nhau phối hợp triển khai thực hiện các nội dung cụ thể như đã trao đổi để tiến tới thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực, tạo những bước tiến bứt phá, hiệu quả trong việc ứng dụng chuyển đổi số vào quản trị đại học trong thời gian tới.