Hội nghị viên chức, người lao động và tổng kết năm học 2021 - 2022

Ngày: 12/08/2022 08:12

Ngày 11/8, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và tổng kết năm học 2021 – 2022 nhằm đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được của Nhà trường trong năm học qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại qua đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học 2022 – 2023.

Hội nghị rất vinh dự được đón tiếp đại biểu của ĐHQGHN như: Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc PGS.TS Nguyễn Hiệu, cùng các Trưởng, Phó ban phụ trách các Ban liên quan. Tham dự hội nghị về phía Trường Đại học Y Dược có GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng cùng các thành viên Ban giám hiệu, Hội đồng trường và đại diện cán bộ công chức, viên chức, người lao động toàn trường.

PGS.TS Phạm Như Hải, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Mở đầu chương trình, Hội nghị đã tiến hành biểu quyết và bầu Đoàn chủ tịch gồm 03 đồng chí điều hành; Đoàn Thư ký gồm 2 đồng chí. PGS.TS Phạm Như Hải, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo tổng kết hoạt động

năm học 2021 – 2022. Báo cáo khẳng định, năm học vừa qua mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do dịch Covid – 19 nhưng với quyết tâm cao của lãnh đạo cùng sự đồng lòng của cán bộ, giảng viên Nhà trường đã đạt một số thành  tích vượt bậc trong lĩnh vực hoạt động về đào tạo như: Tổ chức kỳ thi tuyển sinh SĐH đợt 1 năm 2021 diễn ra an toàn, nghiêm túc, theo đúng các văn bản quy định của ĐHQGHN và Bộ GD&ĐT với 4 chuyên ngành Thạc sĩ và 02 Bác sĩ nội trú; Mở thêm 07 mã ngành đào tạo BSNT: Nội khoa, Nhi khoa, Sản phụ khoa, Mắt, Tai mũi họng, Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức bắt đầu tuyển sinh và đào tạo từ năm 2022,… Đặc biệt, các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã tham gia đoàn chống dịch Covid – 19 tại Đồng Tháp cùng chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tiếp đó, Hội nghị đã được lắng nghe Báo cáo Tổng kết công đoàn năm 2021-2022 và phát động phong trào thi đua 2022 – 2023 và các bài tham luận về thuận lợi - khó khăn trong công tác đào tạo tham luận về hoạt động phát triển cơ sở vật chất;  tham luận về một số nét; về đào tạo y khoa và kiểm định chất lượng đào tạo y khoa trên thế giới; tham luận về chương trình tiêu biểu khám chữa bệnh tình nguyện của đoàn thanh niên Trường ĐH Y Dược; báo cáo công tác tài chính.

PGS.TS Nguyễn Hiệu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu đã biểu dương những thành tích Nhà trường đạt được trong năm vừa qua. Tuy còn một số khó khăn, tồn tại nhưng PGS.TS Nguyễn Hiệu mong rằng Trường sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, nghiêm túc chấp hành nhiệm vụ được giao và đặc biệt chú trọng tăng cường các hoạt động phát triển cơ sở vật chất, đào tạo, nghiên cứu khoa học tại Hòa Lạc.

Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới được cán bộ, người lao động Nhà trường tin tưởng, lựa chọn

Tại Hội nghị, các cán bộ giảng viên cũng đã bầu ra danh sách Ban thanh tra nhân dân năm 2022 – 2023 gồm 5 đồng chí. Hội nghị cũng đã trao đổi về các chỉ tiêu của Nghị quyết năm học mới với những nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Kiện toàn, tái cấu trúc cơ cấu tổ chức, bộ máy của Trường trên cơ sở Đề án thành lập Trường Đại học Y Dược đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

- Căn cứ Đề án vị trí việc làm năm 2022 đã được ĐHQGHN phê duyệt, lập kế hoạch tuyển dụng viên chức và triển khai tuyển dụng theo quy định. Xây dựng cơ chế đặc thù thu hút nhân lực trình độ cao về công tác tại đơn vị.

- Tuyển sinh các bậc học đảm bảo chất lượng, đủ chỉ tiêu; đẩy mạnh đào tạo, hoàn thiện đề án mở 06 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ.

- Thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học của Trường ĐHYD; thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo chất lượng và cải tiến, nâng cao chất lượng thường xuyên.

- Tăng cường mô hình liên kết giữa Viện - Trường trong nghiên cứu, đào tạo; hoàn thành các chỉ số về khoa học công nghệ, bám sát chiến lược phát triển KHCN của ĐHQGHN theo định hướng đổi mới sáng tạo, tăng cường chuyển đổi số và thương mại hóa sản phẩm.

- Quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn đầu tư, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu và góp phần nâng cao đời sống cán bộ, viên chức và người lao động.

-  Phát huy sức mạnh của các tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCSHCM trong việc giữ vững kỷ luật, kỷ cương, thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Hội nghị đã tập trung thảo luận các giải pháp cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của viên chức và người lao động của Trường, thảo luận thông qua Nghị quyết hội nghị VC-NLĐ năm học 2022 - 2023. Theo đó, toàn thể đại biểu tham dự hội nghị đã nhất trí 100% thông qua toàn văn Nghị quyết. Hội nghị Viên chức, người lao động và tổng kết năm học 2021-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

ThS. Ngô Lan Anh, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính tham luận tình hình thực hiện ngân sách, thu chi tài chính và báo cáo dự kiến một số nội dung trong kế hoạch tài chính năm học mới

TS.BS Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng phụ trách Đào tạo và Công tác học sinh sinh viên tham luận về kết quả đào tạo đạt được năm học qua và chia sẻ những khó khăn đang còn tồn tại

Tham luận về tình hình phát triển, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tào được ThS Trần Văn Thanh, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp trình bày

TS.BS Nguyễn Tuấn Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục chia sẻ tại Hội nghị về một số nét đào tạo y khoa và kiểm định chất lượng đào tạo y khoa trên thế giới

Bí thư Đoàn TNCSHCM, ThS Mạc Đăng Tuấn tham luận về hoạt động tiêu biểu khám chữa bệnh tình nguyện của Đoàn thanh niên và chia sẻ những kế hoạch đoàn sắp triển khai thời gian tới