Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Ngày: 19/09/2022 22:09

Ngày 19/09/2022, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tại cơ sở Kim Chung đã tổ chức ký kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực sức khỏe.

Tham dự lễ ký kết về phía Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN có GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Trung Kiên, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các phòng ban phụ trách. Về phía Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có GS.TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc; BSCKII. Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc; TS.BS Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc cùng đại diện các khoa phòng liên quan. Theo đó, thoả thuận hợp tác sẽ thúc đẩy các liên kết đào tạo thực hành, hợp tác viện trường, nghiên cứu khoa học và các hoạt động trao đổi chuyên môn học thuật; tạo cơ hội cho việc trao đổi sinh viên và cán bộ giảng viên.

Các lĩnh vực hợp tác bao gồm: đào tạo thực hành, nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực sức khỏe hoặc các chương trình khác do Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phối hợp tổ chức.

TS.BS Phạm Ngọc Thạch phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc bệnh viện cũng hy vọng với tiềm lực, khả năng và cơ sở sẵn có của Bệnh viện sẽ kết hợp cùng Nhà trường để đào tạo các thế hệ cán bộ y tế có y đức và kiến thức chuyên sâu về lâm sàng.

Cũng tại buổi lễ, GS.TS Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của Nhà trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ y tế trình độ cao và chặng đường đó cần sự đồng hành của cơ sở thực hành cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi, tâm huyết. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chính là môi trường học tập tuyệt vời để các sinh viên thực hành, tích luỹ kinh nghiệm cũng như lĩnh hội các kiến thức từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu về bệnh nhiệt đới nói riêng cũng như khối ngành sức khỏe nói chung.

GS.TS  Lê Ngọc Thành phát biểu tại lễ ký kết

GS.TS Lê Ngọc Thành đã gửi lời cám ơn Ban lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã quan tâm, tạo điều kiện để các sinh viên Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN có cơ hội rèn luyện, thực hành trong thời gian tới. GS Thành cũng mong muốn Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ cùng nhau hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực chuyên sâu hơn trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời trong lễ ký kết hợp tác GS.TS Lê Ngọc Thành đã trao quyết định bổ nhiệm giảng viên thỉnh giảng cho các cán bộ kiêm nhiệm tại bệnh viện.

Đoàn công tác Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN tham quan khu giảng đường, cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng khám tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác đào tạo thực hành giữa Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

GS.TS Lê Ngọc Thành trao quyết định bổ nhiệm giảng viên thỉnh giảng cho các bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương