+84-4-37450188

Hội thảo khoa học quốc tế về chủ đề ứng dụng thiết bị/vật liệu micro/nano trong chẩn đoán sớm võng mạc đái tháo đường

Ngày: 24/09/2022 23:32

Ngày 23 - 24/9/2022 đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế về chủ đề “Ứng dụng thiết bị/vật liệu micro/nano trong chẩn đoán sớm võng mạc đái tháo đường - Diabetes retinopathy diagnosis: from nano and micro material application to practice" do Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức.

Ban tổ chức, các báo cáo viên và đại biểu khách mời tham dự Hội thảo

Tham dự và điều hành Hội thảo, đại diện ĐHQGHN có PGS.TS Lê Tuấn Anh, Phó trưởng Ban Hợp tác phát triển; Về phía Trường Đại học Y Dược có PGS.TS Đinh Đoàn Long Phó Hiệu trưởng; Chủ nhiệm đề tài PGS.TS Vũ Thị Thơm, Trưởng Bộ môn Y Dược học cơ sở; Về phía Trường Đại học Công nghệ có GS.TS Chử Đức Trình, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Bùi Thanh Tùng, Phó chủ nhiệm Khoa Điện tử Viễn thông; Về phía Trường Đại học Khoa học tự nhiên có PGS. TS. Nguyễn Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Nano và Năng lượng; Các trưởng nhánh nghiên cứu cùng các đại biểu khách mời, báo cáo viên, học viên, sinh viên.

Đại diện Trường đại học Giao thông Thượng Hải gồm GS.TS Lin Xu, Chủ nhiệm đề tài, Trưởng phòng Hợp tác phát triển của Trường Đại học Y khoa; GS.TS Kun Qian, thành viên nhóm nghiên cứu Trường Đại học Công nghệ và các báo cáo viên.

Phát biểu khai mạc, thay mặt ban lãnh đạo Trường Đại học Y Dược, Phó Hiệu trưởng PGS.TS Đinh Đoàn Long gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các vị đại biểu, các vị khách quý, các tác giả, diễn giả đã tham gia trình bày trực tiếp và trực tuyến tại Hội thảo. Qua nhưng báo cáo khoa học, trao đổi, thảo luận của quý đại biểu sẽ đóng góp những đánh giá khách quan giúp chủ nhiệm đề tài có đầy đủ các luận cứ khoa học cũng như thực tiễn hoàn thiện đề tài hơn.

Báo cáo viên và đại biểu tham dự hội thảo trực tuyến

Hội thảo nằm trong khuôn khổ đề tài Nghị định thư với Trung Quốc “Hợp tác nghiên cứu kỹ thuật định lượng một số biomarker ở bệnh nhân bị bệnh võng mạc mắt do đái tháo đường/Studying the quantitative method to detect some biomarkers in patients with diabetes retinopathy”. Các báo cáo viên tham gia hội thảo đến từ Trường Đại học Giao thông Thượng Hải, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học khoa học tự nhiên, Bệnh viện E và Bệnh viện Mắt trung ương.

Diễn ra trong hai ngày, Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học đến từ các đơn vị nghiên cứu trong nước và quốc tế. Tại buổi hội thảo, người tham dự đã được lắng nghe báo cáo viên là các nhà khoa học giàu kinh nghiệm thảo luận, chia sẻ về các bệnh chuyển hóa như đái tháo đường, bệnh võng mạc đái tháo đường, tim mạch, ung thư và áp dụng các kĩ thuật công nghệ hiện đại như vật liệu micro/nano, kênh vi lưu, khối phổ trong chẩn đoán, điều trị và theo dõi các bệnh lý này. Đây cũng là không gian để các giảng viên, nhà khoa học kết nối, truyền đam mê nghiên cứu.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Báo cáo viên Trần Thanh Vân trình bày chủ đề Role of HbA1c in the diagnosis of diabetes

Báo cáo viên Hồ Anh Tâm trình bày chủ đề “Research and development of low-cost microfluidic channel fabrication methods for biomedical applications using laser miniaturization technology”