+84-4-37450188

Trường Đại học Y Dược tổ chức thành công Hội nghị khoa học quốc tế Pháp – Việt: Tai Mũi Họng – Thính học năm 2022

Ngày: 03/11/2022 17:27

Trong hai ngày 01 - 02/11/2022, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã phối hợp Hội Thính học Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế Pháp – Việt: Tai Mũi Họng – Thính học tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum với sự điều hành của các y bác sĩ đầu ngành Tai Mũi Họng Việt Nam cùng đoàn chuyên gia Pháp.

Thời gian vừa qua ngành Tai Mũi Họng tại Việt Nam đã triển khai và áp dụng hiệu quả nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến trong công tác khám chữa bệnh. Tuy nhiên một số bệnh lý mới liên quan đến Tai Mũi Họng – Thính Họng có sự gia tăng bất thường, đặc biệt sau dịch Covid-19 và cần đưa ra những phác đồ điều trị phức tạp hơn. Việc cập nhật kiến thức trong điều trị và chẩn đoán các bệnh lý tai mũi họng là hoạt động vô cùng quan trọng giúp các Y bác sĩ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn để hỗ trợ kịp thời trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chính vì vậy, Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN phối hợp với Hội Thính học Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế Pháp - Việt: Tai Mũi Họng - Thính học năm 2022 nhằm tạo ra không gian giao lưu, trao đổi khoa học cho quý bạn bè, đồng nghiệp, các y bác sĩ, giảng viên, nhà khoa học. Hơn 300 đại biểu tham dự Hội nghị là các Y bác sĩ, giảng viên, nhà khoa học đến từ các bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở đào tạo, nghiên cứu về lĩnh vực khoa học sức khỏe.

GS.TS Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc, GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN nhấn mạnh Hội nghị Hội nghị khoa học Pháp – Việt: Tai Mũi Họng – Thính học năm 2022 là cơ hội tốt để các chuyên gia và y bác sĩ hai nước trao đổi kiến thức chuyên sâu qua việc tham gia báo cáo, chia sẻ kết quả nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng góp phần nâng cao năng lực chuyên môn góp phần thúc đẩy sự phát triển của chuyên ngành Tai Mũi Họng nói riêng và ngành Y học nói chung. Đặc biệt Nhà trường hy vọng qua Hội nghị sẽ là cầu nối giữa hai nước để thường xuyên trao đổi, chia sẻ cập nhật thêm nhiều kiến thức mới trong thời gian tới.

Đại diện đoàn chuyên gia Pháp, GS. Alexis Bozorg Grayeli, Trưởng khoa Tai Mũi Họng tại Bệnh viện Đại học Dijon (Pháp) mong rằng hội nghị sẽ mang đến nhiều kiến thức y học hữu ích và mở ra những hợp tác song phương giữa Việt Nam và Pháp. Hội nghị diễn ra rất sôi nổi qua 4 phiên với hơn 20 bài báo cáo khoa học của các chuyên gia về Tai Mũi Họng hai nước Việt - Pháp và tập trung thảo luận nhiều vấn đề chuyên ngành như: Giải phẫu nội soi hốc mũi và ứng dụng lâm sàng; Cốt tủy viêm sọ mặt, nhân 16 trường hợp tại bệnh viện Chợ Rẫy; Cạm bẫy trong viêm tai ứ dịch,…

Bên cạnh đó, các chuyên gia đầu ngành của Pháp còn cập nhật, giới thiệu những kỹ thuật khó trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tai mũi họng cho các y, bác sĩ tại Việt Nam như: Điều trị sẹo hẹp khí quản, Bệnh Meniere,… Những vấn đề được đưa ra thảo luận trong Hội nghị đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho người tham gia.