+84-4-37450188

Bế giảng khóa đào tạo giảng viên bồi dưỡng phương pháp dạy – học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe

Ngày: 29/11/2022 23:18

Ngày 26/11 đã diễn ra Lễ bế giảng Khóa đào tạo giảng viên bồi dưỡng phương pháp dạy – học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong khối ngành sức khỏe tại Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Khóa học do Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế phối hợp Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN tổ chức, diễn ra từ ngày 22 – 26/11/2022 với sự tham dự của 25 học viên đến từ Trường Đại học Y Dược, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Phạm Văn Tác cho biết hiện Bộ Y tế đang tập trung nâng cao chất lượng đào tạo và để thực hiện được mục tiêu này thì chất lượng giảng viên được quan tâm hàng đầu. Do đó với đặc thù của ngành Y Chương trình bồi dưỡng phương pháp dạy - học lâm sàng là năng lực không thể thiếu trong giảng dạy y khoa. Khóa học sẽ bồi dưỡng cho các giảng viên những kinh nghiệm thực tế, chuyên sâu. Đồng thời, TS.BS Phạm Văn Tác cũng lưu ý các học viên cần nỗ lực hơn nhằm tự nâng cao năng giảng dạy của bản thân trong thời gian tới.

GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN nhấn mạnh tất cả các học viên tham dự lớp học cần chủ động, tích cực và hoàn thiện đầy đủ các nội dung của chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đầu ra của khóa học. Với mong muốn đào tạo giảng viên chuyên sâu về phương pháp dạy - học lâm sàng, GS.TS Lê Ngọc Thành cũng như Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo và theo sát tiến độ hoàn thiện các công tác tổ chức lớp học cũng như khuyến khích, động viên cán bộ giảng viên Nhà trường tham gia bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Thay mặt toàn thể học viên, TS.BS Lê Thị Hằng chia sẻ khóa học thật sự ý nghĩa và mang đến những kiến thức bổ ích phục vụ cho công tác giảng dạy của các cán bộ. Thời gian tới, TS Hằng mong rằng khóa học được nhân rộng để góp phần nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp giảng dạy lâm sàng, hoàn thiện các kỹ năng cho đội ngũ giảng viên trong bối cảnh mới.

Khóa đào tạo đã diễn ra tốt đẹp và thành công, tại lễ bế giảng 100% các học viên tham dự đã đạt kết quả tốt và được cấp giấy chứng nhận.