+84-4-37450188

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN, Việt Nam và Trường Y khoa, Đại học Chonnam, Hàn Quốc

Ngày: 09/02/2023 23:48

Ngày 09/2/2023 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (Việt Nam) và Trường Y khoa, Đại học Quốc gia Chonnam (Hàn Quốc) với sự tham dự của đại diện ban lãnh đạo hai đơn vị.

 

Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác MOU giữa Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN và Đại học Quốc gia Chonnam Hàn Quốc

Tham gia lễ ký kết, về phía Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN có GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Như Hải, Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đinh Đoàn Long – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Mai Trọng Khoa, Trưởng Bộ môn Ung thư và Y học Hạt nhân cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng, bộ môn. Về phía Trường Y khoa, Đại học Quốc gia Chonnam (Hàn Quốc) có GS. Young Do Jung, Trưởng khoa và TS. Chaeyong Jung, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Y sinh Hwasun.

Thông qua lễ ký kết hai trường hướng đến xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững, toàn diện trong hoạt động liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học và kết hợp phát triển các nguồn lực. Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Ngọc thành chia sẻ buổi ký kết hôm nay sẽ là khởi đầu cho sự hợp tác của Trường Đại học Y Dược và Đại học Quốc gia Chonnam (Hàn Quốc), mở ra những cơ hội học tập đối với sinh viên, đổi mới phương pháp giảng dạy, cũng như triển khai các các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, mang đến những giá trị thiết thực cho người học và xã hội.

Đại diện Trường Y khoa, Đại học Quốc gia Chonnam (Hàn Quốc)

Đại diện Trường Y khoa, Đại học Quốc gia Chonnam (Hàn Quốc), GS. Young Do Jung cảm ơn sự đón tiếp chu đáo từ phía Trường Đại học Y Dược và giới thiệu sơ lược về Trường Y khoa. Đồng thời GS. Young Do Jung cũng chia sẻ những ấn tượng về sự chăm chỉ, ham học hỏi của sinh viên Việt Nam khi học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc. GS. Young Do Jung cho biết hàng năm Đại học Quốc gia Chonnam có rất nhiều quỹ học bổng khuyến khích dành cho sinh viên quốc tế. Ông bày tỏ hy vọng các hợp tác của hai đơn vị sẽ ngày càng mở rộng và chuyên sâu hơn để đưa đến cơ hội học tập, trải nghiệm cho nhiều bạn sinh viên.

Sự kiện là tiền đề mở ra cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị trên nhiều khía cạnh như trao đổi và hỗ trợ học thuật, thiết lập cơ sở hợp tác cùng thực hiện các nghiên cứu, liên kết trong hoạt động giáo dục.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết:

Đại diện hai đơn vị trao quà lưu niệm và chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

UMP Media