BỘ MÔN Y DƯỢC HỌC CƠ SỞ

Địa chỉ: Phòng 406, tầng 4, nhà Y1, số 144, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

1. Năm thành lập: 2012

2. Lãnh đạo bộ môn

Tiền nhiệm (2012-2016): PGS.TS. Đinh Đoàn Long (Chủ nhiệm BM), TS. Trần Thị Tôn Hoài (Phó Chủ Nhiệm BM), TS. Vũ Thị Thơm (Phó Chủ Nhiệm BM)

Đương nhiệm (2016-nay): PGS.TS. Vũ Thị Thơm (Trưởng BM), TS. Đào Huyền Quyên (Phó trưởng BM)

PGS.TS. Vũ Thị Thơm - Trưởng Bộ môn

TS. Đào Huyền Quyên (Phó trưởng Bộ môn)

3. Các cán bộ của bộ môn

1. PGS. TS. Vũ Thị Thơm

7. TS. Phạm Thị Hồng Nhung

13. ThS. Đỗ Thị Quỳnh

2. TS. Đào Huyền Quyên

8. ThS. Nguyễn Thị Thúy Mậu

14. ThS. BSNT. Nguyễn Thị Minh Phương

3. PGS.TS. Đinh Đoàn Long

9. ThS. Vũ Vân Nga

15. ThS. BSNT. Trần Mai Linh

4. PGS. TS. Phạm Xuân Đà

10. ThS. BSNT. Trần Tiến Đạt

16. ThS. Đỗ Thị Lệ Hằng

5. TS. Lê Ngọc Anh

11. ThS. BSNT. Hồ Thị Mỹ Dung

17. ThS. Phạm Thị Thúy An

6. TS. Nguyễn Thị Phương Lan

12. ThS. BSNT. Hán Minh Thủy

4. Chức năng, nhiệm vụ

a) Đào tạo đại học: Quản lý và tổ chức giảng dạy 24 học phần khối kiến thức ngành y dược cơ sở cho 06 mã ngành đại học gồm y đa khoa, dược học, răng hàm mặt, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, điều dưỡng và các mã ngành sau đại học.

b) Các định hướng nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật và cung cấp dịch vụ: Hệ thống xét nghiệm y học cận lâm sàng tiên tiến hỗ trợ chẩn đoán sớm, theo dõi bệnh. Liệu pháp gen và điều trị cá thể hóa, điều trị hướng đích, liệu pháp miễn dịch. Công nghệ bảo quản, cấy ghép sử dụng tế bào, mô và các sản phẩm từ mô và tế bào.

5. Một số thành tích nổi bật giai đoạn 2012 – 2023

- Tập thể lao động xuất sắc các năm 2014, 2015, 2017, 2018, 2020, 2021, 2022.

-  Chủ trì và tham gia thực hiện 05 đề tài cấp Nhà nước, 06 đề tài khoa học cấp ĐHQGHN, 12 đề tài cấp cơ sở. Tham gia 06 Hội nghị quốc tế, 05 Hội nghị trong nước. Chủ trì tổ chức 01 Hội thảo quốc tế với 06 trường Đại học của Vương Quốc Anh (Đại học Liverpool, Đại học Oxford, Đại học Keele, Đại học Open, Đại học Nottingham và Đại học New Castle) năm 2018.

- Công trình khoa học: 02 Giải pháp hữu ích được cấp bằng, 03 Chương sách quốc tế, 30 Bài báo quốc tế ISI/scopus, 07 Bài báo quốc tế, 60 Bài báo trong nước.

- Giải thưởng: 02 Giải báo cáo khoa học tại Hội nghị Khoa học tuổi trẻ Y Dược toàn quốc, 01 Giải ba nghiên cứu khoa học cấp ĐHQGHN, 20 Giải nghiên cứu khoa học cấp Trường Đại học Y Dược.

Bộ môn Y Dược học cơ sở, Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN