Disable Preloader

Đại Học Nantes, Pháp đến thăm và làm việc với Trường Đại Học Y Dược

Chiều ngày 7/11 vừa qua, Trường ĐH Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tiếp đón đoàn Đại học Nantes, Pháp sang thăm và làm việc. Sự kiện này không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng hợp tác quốc tế của Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN mà còn tạo cơ hội thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và học thuật giữa hai trường đại học trong tương lai.

Mở đầu buổi làm việc, GS.TS.TTND. Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN đã phát biểu chào mừng đoàn Đại học Nantes. GS.TS. Lê Ngọc Thành nhấn mạnh, việc hợp tác với Đại học Nantes là một cơ hội quý báu để Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN phát triển hơn nữa các mối quan hệ quốc tế, nhất là trong lĩnh vực y học và nghiên cứu khoa học. GS Thành bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra nhiều cơ hội học thuật, trao đổi nghiên cứu và phát triển chương trình đào tạo chất lượng cao.

Tiếp theo, TS. Nguyễn Thị Anh Thu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN đã gửi lời chào trân trọng và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến đoàn Đại học Nantes vì đã nhận lời mời đến thăm và làm việc với Nhà trường. TS. Nguyễn Thị Anh Thu đã giới thiệu sơ lược về những thành tựu đã đạt được trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, đồng thời bày tỏ mong muốn đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với Đại học Nantes trong các lĩnh vực y tế, dược phẩm và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Công Long, Trưởng bộ môn Nội Tiêu hóa đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực y học giúp không ngừng nâng cao chất lượng nghiên cứu và đào tạo. PGS.TS. Nguyễn Công Long chia sẻ, mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN và Đại học Nantes không chỉ mang lại cơ hội trao đổi học thuật mà còn góp phần xây dựng các dự án nghiên cứu chung, đồng thời giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Phía đoàn Đại học Nantes, bà Đỗ Cao Ngọc Ánh đã giới thiệu về thành phố Nantes cũng như các chương trình học bổng và hỗ trợ học viên của trường. Bà cũng nhấn mạnh sự cam kết của Đại học Nantes trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục và nghiên cứu với các đối tác quốc tế, trong đó có Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN. Đại học Nantes luôn sẵn lòng chia sẻ các chương trình học và tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên, nghiên cứu viên của Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN.

Cũng trong buổi làm việc, GS. Khadija Ouguerram và PGS. Kalyane Bach đã giới thiệu về chương trình MICAS (Hệ vi sinh vật, Ruột, Não, Sức khỏe thực phẩm), những kết quả nghiên cứu nổi bật của chương trình và những hướng nghiên cứu trong tương lai. Các giảng viên đến từ Đại học Nantes hy vọng chương trình học của trường sẽ giúp ích cho Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu.

Đại diện của hai trường đã có những trao đổi trực tiếp và thảo luận về các phương hướng hợp tác cụ thể trong tương lai, đặc biệt là các chương trình đào tạo chung, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên và giảng viên. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho các bên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu trong lĩnh vực y dược.

Buổi làm việc khép lại trong không khí cởi mở và thân thiện, mở ra những triển vọng tươi sáng cho mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN và Đại học Nantes trong thời gian tới.

 

BÀI VIẾT KHÁC

Phát huy Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển: Công đoàn Trường Đại học Y Dược bước vào nhiệm kỳ mới với khí thế mới

Ngày 23/11/2025, Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN đã tổ chức Đại hội Đại biểu công đoàn Trường lần thứ IV nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sau các phiên làm việc nghiêm túc hiệu quả, đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ mới, Đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn ĐHQGHN và thông qua Nghị quyết Đại hội.

 
...

Chi tiết
Chuẩn hóa đào tạo cấp cứu ngoại viện: Trường Đại học Y Dược tổ chức đợt tập huấn lần thứ 5

Từ ngày 19–22/11/2025, Trường Đại học Y Dược – ĐHQGHN phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội và các chuyên gia Tập đoàn Kitahara (Nhật Bản), tổ chức đợt 5 chương trình “Tập huấn giảng viên nguồn cấp cứu ngoại viện”. Bên cạnh đó, kết hợp tổ chức buổi tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản cho các cán bộ, giảng viên nhà trường và Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, ĐHQGHN.
...

Chi tiết
Trường Đại học Y Dược, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Công ty Nakashima Healthforce (Nhật Bản) ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên

Sáng ngày 21/11/2025 đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Công ty Nakashima Healthforce nhằm phát triển nghiên cứu – đào tạo – chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình và thiết bị y tế hiện đại.

 
...

Chi tiết
Tăng cường liên kết viện trường - ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Y Dược, Bệnh viện Đại học Y Dược – Cơ sở Linh Đàm với Trường ĐH Công nghệ và công ty ISOFH

Chiều 17/11 trong không khí tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường ĐH Y Dược và Bệnh viện ĐH Y Dược – Cơ sở Linh Đàm tổ chức buổi gặp mặt các nhà giáo, đồng thời ký kết hợp tác với Trường ĐH Công nghệ và Công ty Cổ phần Công nghệ ISOFH, mở rộng liên kết viện – trường – doanh nghiệp nhằm thúc đẩy đào tạo, nghiên cứu và chuyển đổi số y tế.

 
...

Chi tiết
Bước tiến mới trong hợp tác y tế Pháp - Việt: Trường ĐH Y Dược cùng Bệnh viện đối tác tại Việt Nam ký kết thỏa thuận với ĐH Clermont-Auvergne và Bệnh viện ĐH Clermont-Ferrand

Chiều 12/11, Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN cùng các bệnh viện đối tác Việt Nam đã ký các thỏa thuận hợp tác với ĐH Clermont-Auvergne và Bệnh viện ĐH Clermont-Ferrand mở ra giai đoạn hợp tác chiều sâu về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật y khoa....

Chi tiết