Disable Preloader

Giảng viên Trường Đại học Y Dược nhận giải thưởng Lãnh đạo đổi mới y tế toàn cầu

Ngày 23/2/2025, GS.TS Trần Xuân Bách, 41 tuổi, giảng viên Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN, ngày 23/2 được trao Giải thưởng Lãnh đạo đổi mới y tế toàn cầu 2025 tại Hội nghị thường niên lần thứ 16 (tổ chức tại Atlanta, Mỹ).

GS. Trần Xuân Bách hiện là Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Nhà khoa học này được công nhận học hàm Phó Giáo sư và Giáo sư trẻ nhất ngành Y khi mới tuổi 32 và 39 tuổi; đồng thời là nhà khoa học trong top 1% được trích dẫn nhiều nhất của Clarivate năm 2023.

Giải thưởng Lãnh đạo đổi mới y tế toàn cầu của Hiệp hội các đại học sức khỏe toàn cầu, nhằm tôn vinh những nhà khoa học có đóng góp xuất sắc trong việc phát triển và triển khai các sáng kiến đổi mới mang lại tác động tích cực đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt tại các quốc gia có thu nhập thấp.

GS. Bách được trao giải thưởng nhờ những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực đổi mới y tế, bao gồm nghiên cứu về kinh tế y tế, hệ thống y tế và các công nghệ y tế số nhằm tăng cường tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho nhóm dễ bị tổn thương.

GS. Bách cũng là người tiên phong trong việc tích hợp các mô hình y tế có tính chi phí - hiệu quả cao nhằm tối ưu hóa hệ thống y tế, nâng cao năng lực ứng phó với các thách thức về sức khỏe toàn cầu và phòng chống đại dịch tại các quốc gia đang phát triển.

Trước đó, năm 2023, GS. Bách cũng được Hiệp hội lớn nhất thế giới về đánh giá kinh tế y tế ISPOR trao Giải thưởng Nghiên cứu xuất sắc.

Giải thưởng Lãnh đạo Đổi mới y tế toàn cầu những năm qua liên tục được trao cho các giáo sư xuất sắc từ các trường đại học hàng đầu tại Mỹ. Năm 2023, giải thưởng được trao cho GS. Brittany Seymour, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha khoa Harvard.

Hiệp hội Các đại học sức khỏe toàn cầu là tổ chức có trụ sở tại Washington DC, quy tụ gần 200 trường đại học và tổ chức giáo dục trên toàn thế giới cùng hợp tác nhằm giải quyết các thách thức về y tế toàn cầu.

>>> Nguồn báo: Vietnamnet

BÀI VIẾT KHÁC

ĐHQGHN trao các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Trường Đại học Y Dược

Ngày 24/2/2025, trong không khí đầu xuân và cùng cả xã hội tôn vinh đội ngũ các thầy thuốc và nhân viên y tế vì những đóng góp to lớn cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2025), công bố và trao Quyết định thành lập các đơn vị thuộc và trực thuộc, bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý Trường ĐH Y Dược....

Chi tiết
GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành và nhóm các chuyên gia, bác sĩ đạt thành tựu lớn với ca ghép phổi kéo dài 12 tiếng của ngày 30 Tết

Bệnh viện Phổi Trung ương vừa phối hợp với các chuyên gia về tim mạch Bệnh viện E và GS. Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN thực hiện thành công ca ghép phổi vào ngày 30 Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
...

Chi tiết
Hội nghị khoa học và triển lãm nha khoa: "Kết nối Nha khoa" - VNU DEC 2023

Ngày 15/12/2023, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học và triển lãm nha khoa (VNU DEC 2023) đầu tiên với chủ đề “Kết nối nha khoa”. Đây là cơ hội cho các sinh viên, bác sĩ, nhà khoa học, giảng viên răng hàm mặt học tập và trao đổi các kiến thức nha khoa với các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế.
...

Chi tiết
Trường Đại học Y Dược chú trọng tăng cường xúc tiến đầu tư phát triển dự án khối ngành khoa học sức khỏe

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2023 của Đại Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc diễn ra ngày 04/11/2023, Trường Đại học Y Dược đã tổ chức hội nghị chuyên đề về “Y học công nghệ cao và khoa học sức khỏe".
...

Chi tiết
Khai giảng năm học 2023-2024: Mở ra không gian mới cho giáo dục toàn diện, hướng tới một tương lai tốt đẹp, phát triển bền vững

Ngày 12/10/2023, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Khu đô thị ĐHQGHN Hòa Lạc. Đây là chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN (10/12/1993 - 10/12/2023).
...

Chi tiết