Disable Preloader

Tình nguyện viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp chống dịch

Đoàn tình nguyện của Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp gồm 25 cá nhân, trong đó có 5 giảng viên - bác sĩ và 20 sinh viên y khoa đã chính thức lên đường vào sáng nay 11/8/2021.
Cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN lên đường hỗ trợ Đồng Tháp chống dịch
Để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ, của Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN đã trang bị đầy đủ các điều kiện cần thiết cả về chuyên môn và trang thiết bị, các sinh viên và thầy cô giáo đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Trước khi lên đường, Bệnh viện E đã phối hợp với các cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN tập huấn, bổ sung đầy đủ các kỹ năng về phòng hộ cá nhân khi vào tâm dịch. Đặc biệt là tập huấn cho đoàn về công tác phòng chống dịch Covid-19, tránh lây nhiễm.
Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN động viên và dặn dò cán bộ, giảng viên và sinh viên
GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN nhấn mạnh đây là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt đối với tất cả các bạn. Dù ở cương vị nào thì các bạn đều là những người ở tuyến đầu chống dịch, nên phải tuân thủ các quy tắc, quy chuẩn trong phòng chống dịch, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.
Bạn Nguyễn Hữu Sơn, sinh viên ngành Y Đa khoa chia sẻ: "Ngay từ đợt dịch đầu tiên, tôi đã đăng ký tình nguyện chống dịch. Là sinh viên của Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN, tôi cảm thấy rất phấn khởi và tự hào khi được tham gia vào tuyến đầu chống dịch, tôi cũng ý thức được đây là một nhiệm vụ quan trọng trong tình hình hiện nay, tôi tin chắc rằng mình có thể hoàn thành tốt công việc của với những gì mà thầy cô đã trang bị. Hy vọng tôi sẽ góp một phần nhỏ vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh".
Giảng viên, bác sĩ và sinh viên Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN thể hiện tinh thần quyết tâm cùng các chiến binh áo trắng đẩy lùi dịch bệnh
TS. Bác sĩ Lê Hưng, Trưởng đoàn tình nguyện cho biết, đây là đợt ra quân đầu tiên của Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN theo lời kêu gọi Bộ Y tế, hỗ trợ các địa phương phía Nam chống dịch Covid-19. Ông cho rằng, chuyến công tác tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 lần này là một dịp để thầy và trò Nhà trường cọ xát, trải nghiệm và khẳng định chuyên môn tay nghề, ý thức kỷ luật, tinh thần hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.
Đoàn tình nguyện di chuyển bằng máy bay vào TP. Hồ Chí Minh
Cùng với thành phố Hà Nội chung tay chống dịch, hiện nay, tại điểm tiêm chủng lưu động Nhà đa năng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN, các bác sĩ của Bệnh viện ĐHQGHN đã cùng đội ngũ y tế và lực lượng chức năng của Quận Cầu Giấy tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn quận.

Xem thêm clip tại đây.

BÀI VIẾT KHÁC

Lễ kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, công bố và trao quyết định công nhận Trường Đại học Y Dược đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và bổ nhiệm lãnh đạo quản lý năm 2024

Sáng 20/2, Trường Đại học Y Dược tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2; Công bố và trao quyết định công nhận Trường Đại học Y Dược đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Đồng thời Nhà trường trao quyết định bổ nhiệm 02 Phó Hiệu trưởng...
...

Chi tiết
Tập huấn "Giới thiệu thực hành lập bản đồ cấp cứu" nâng cao năng lực cấp cứu ngoại viện

Nhằm hướng đến nâng cao năng lực cấp cứu ngoại viện cho cộng đồng và nhân viên y tế, Bộ môn Y học cấp cứu ngoại viện, Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN đã phối hợp đoàn chuyên gia Đại học Birmingham (Vương Quốc Anh) tổ chức đợt Tập huấn “Giới thiệu thực hành lập bản đồ cấp cứu” ngày 20/02 và ngày 29/02/2024...

Chi tiết
Trường Đại học Y Dược thành lập Khoa Răng Hàm Mặt và bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2022

Sáng 23/12, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Khoa Răng Hàm Mặt, bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2022 và bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo một số bộ môn, phòng chức năng thuộc Trường Đại học Y Dược.
...

Chi tiết